Những thuật ngữ thông dụng trong game – Phần 5 | Thắng bại tại kỹ năng

xin chào các kiện tướng,

series rất quen thuộc gần đây là “những thuật ngữ thông dụng trong game” sẽ tiếp tục trở lại. trong phần 5 này, sẽ là những thuật ngữ nào mới? xin mời các kiện tướng theo dõi ở phần bên dưới.

"Bạn đang xem": Những thuật ngữ thông dụng trong game – Phần 5 | Thắng bại tại kỹ năng

stack

stack để chỉ điểm cộng dồn, có thể là từ các trang bị hoặc từ bộ kỹ năng của tướng. ví dụ như ở các trang bị Đi rừng khi bạn nâng cấp được nó lên từ mức 2, sẽ có 15 điểm cộng dồn để bạn tích lũy, nhằm đưa trang bị đó đạt tới ngưỡng sức mạnh tối đa. còn về bộ kỹ năng của tướng, ví dụ tiêu biểu nhất là nội tại tới từ chiêu dây trói hư không của grakk, giúp hắn tăng 125 máu mỗi khi hạ gục hoặc hỗ trợ, tối đa 20 lần.

những thuật ngữ thông dụng trong game - phần 5 | thắng bại tại kỹ năng

"Xem thêm": Top 7 kinh nghiệm chơi liên quân mobile cơ bản cho người mới – Photokida.com

cc – crowd control

không tính những nghĩa viết từ tiếng việt thì cc ở đây là viết tắt của crowd control, nghĩa là kỹ năng khống chế hay kỹ năng vô hiệu hóa. cc bao gồm hai dạng chính yếu là cứng và mềm, tương ứng với mức độ mà bạn có thể tác động lên đối thủ. Điêu thuyền chính là vị tướng sở hữu cc cả hai dạng này, với khả năng làm chậm (cc mềm) tới từ chiêu sương giá lạnh và khả năng trói chân (cc cứng) tới từ chiêu Độ không tuyệt Đối.

những thuật ngữ thông dụng trong game - phần 5 | thắng bại tại kỹ năng

stick

stick nghĩa là tập hợp, tập trung. khi đội bạn cần lấy các mục tiêu lớn hoặc phòng thủ nhà, cụm từ “stick” rất hay xuất hiện. những câu chat lẹ thể hiện ý nghĩa này có thể kể đến như “tập trung sắp giao tranh” hoặc “tập trung đánh rồng”…

những thuật ngữ thông dụng trong game - phần 5 | thắng bại tại kỹ năng

snowball

snowball nghĩa đen là lăn cầu tuyết, cụm từ này ám chỉ việc bạn áp đảo đối phương ở một đường hoặc trên mọi mặt trận. lợi thế càng nhiều tương đương với “cầu tuyết” càng to và là tiền đề rất tốt để bạn dứt điểm trận đấu giành chiến thắng. một vị tướng rất dễ để “lăn cầu tuyết” trong meta hiện tại đó là ormarr.

"Xem thêm": Dr. Mundo Runes – Keystone Runes on Dr. Mundo | lolvvv

những thuật ngữ thông dụng trong game - phần 5 | thắng bại tại kỹ năng

trên đây là một vài thuật ngữ tiếp theo mà hội Đồng liên quân muốn giới thiệu cho các bạn. hãy giao tiếp thật hiệu quả để việc leo rank trở nên suôn sẻ nhé!

"Nguồn": https://photokida.com
"Chuyên mục": Game

Viết một bình luận