Cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của Vi – GameWiki

mục lục bài viết:

 • cốt truyện của vi
 • cách chơi vi
 • bảng ngọc cho vi
 • cách lên đồ cho vi

nội dung bài viết:

"Bạn đang xem": Cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của Vi – GameWiki

vi cảnh binh piltover. vị tướng này trong thời gian gần đây đang dần trở lại với khu rừng của liên minh huyền thoại. Đây là sự chọn lựa hoàn hảo để khắc chế lại những đối thủ có tính cơ động cao và khả năng chịu đựng tốt. vị tướng này có các bộ chiêu thức khá dễ sử dụng. bao gồm khả năng dọn quái rừng nhanh, vượt địa hình, gank tốt khi lên cấp độ 6, khả năng đấu 1:1 trong rừng hiệu quả cùng với sức bùng nổ cuối trận mạnh mẽ. sau đây các bạn hãy cùng gamewiki tìm hiểu về vi nhé.

cốt truyện của vi

cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của vi - gamewiki

vi không còn nhớ nhiều về tuổi thơ của mình; và những gì còn đọng lại, vi ước gì mình đã không nhớ. lang thang cùng nhóm tội phạm hầm thấp, cô nhanh chóng học được cách sử dụng sự tinh ranh, cũng như nắm đấm của mình, để tồn tại. Độ trơ mặt cũng là một yếu tố quan trọng, và bất cứ ai đã từng gặp vi đều biết cô là người có thể giải quyết vấn đề bằng cả lời nói lẫn nắm đấm. thường thì, vi chọn cách thứ hai.

không một ai trong hội thời niên thiếu của vi biết gì về cha mẹ của cô, hầu hết đều đơn giản cho rằng họ đã qua đời trong một tai nạn công xưởng, điều mà, đáng buồn thay, đã quá quen thuộc ở zaun. một vài người thì nhớ lờ mờ rằng vi là một trong số những nhóc tì ở nhà tình thương hy vọng, một trại trẻ mồ côi dột nát nằm dưới những vách đá đầy hang động ở zaun. một kẻ thu gom đồ tai tiếng ở zaun, trong những giây phút cuối đời, tự nhận đã tìm thấy vi trong một cái nôi trôi dạt giữa đống đổ nát của một phòng thí nghiệm hóa học. cuối cùng, vi từ bỏ công cuộc tìm kiếm thông tin về cha mẹ, kết luận rằng đôi khi có những điều không nên được biết.

cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của vi - gamewiki

những câu chuyện và tin đồn sớm vây quanh vi với danh tiếng cô tạo nên trong số những băng đảng của thành phố. với mái tóc hồng hoang dại đặc trưng, vi sở hữu sự hiện diện độc nhất vô nhị trên những con phố của zaun: khi thì chạy khỏi những người bán hàng giận dữ trong những sạp hàng lung linh ở chợ ranh giới, khi thì rảo bước giữa khu bán hàng trên Đại lộ, hoặc ghé đi nhờ lên piltover bằng những băng chuyền thủy lực hextech. bất cứ khi nào có những vụ ẩu đả hay những phi vụ lừa đảo, khả năng là vi có mặt tại đó. tuy mang danh tội phạm, nhưng vi có một nguyên tắc nhất định, đó là không bao giờ cướp của người không thể mất những thứ cô lấy đi, và không bao giờ làm hại người không đáng bị hãm hại.

càng lớn, cô nàng tội phạm vị thành niên này càng trở nên gan dạ và liều lĩnh, và thiết lập băng đảng của riêng mình. ngổ ngáo và nóng tính, vi vẫn ưa dùng nắm đấm hơi nhiều hơn cần thiết; tuy cô luôn là người đứng vững cuối cùng trong bất kỳ pha tranh chấp nào, mắt bầm tím và môi rách rời vẫn là những vết thương không thể tránh khỏi. dần dần, vi tìm được một người bạn, một chủ quán bar bên rìa Đại lộ, và người này đã có thể thuần hóa được lối sống bất cần của vi. Ông củng cố nguyên tắc sống của vi, dạy cô cách chiến đấu bài bản, cũng như cách để tận dụng tốt hơn cơn giận chỉ chực bùng nổ của cô.

cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của vi - gamewiki

mặc dù có được sự chỉ bảo tận tình đó, băng đảng của vi vẫn làm náo loạn khắp thành phố zaun; và được giới quan chức chem-baron làm ngơ chỉ vì đôi khi họ có thể lợi dụng được đội tội phạm này. vi giờ đây được biết tới là người có thể hoàn thành mọi công việc mà không cần hỏi nhiều. tuy sống như tội phạm là thế, nhưng giờ đây lương tâm của vi còn làm cô phiền muộn nhiều hơn, khi cô thấy được hậu quả của những điều cô và những băng đảng khác gây ra.

giọt nước cuối cùng làm tràn ly là khi vi làm việc cùng với một băng khác trong một phi vụ phá-cướp-và-chạy ở một xướng công nghệ hóa học bất ngờ tìm được một vỉa quặng nguyên liệu đáng tiền. với thời điểm giao tiền mua quặng nghe trộm được từ các thợ mỏ, vi thiết kế một kế hoạch để cướp đi số vàng này. tuy vậy, kế hoạch này cần nhiều người hơn cô có, vì vậy, vi buộc phải viện sự trợ giúp của băng quỷ rừng công xưởng. phi vụ được thực hiện đúng kế hoạch cho đến khi trùm băng quỷ rừng dùng một người máy khai thác quặng để giết chết chủ xưởng bằng găng tay nghiền nát của nó. người của hắn dồn công nhân xưởng vào trong hầm mỏ, đẩy người máy kia bị quá tải, và phá sập đường ra. những hành động sát nhân và tàn phá này khiến vi giận dữ. lẽ ra phi vụ đã trót lọt, nhưng bọn thần kinh ngu xuẩn này đã phá hỏng hết cả!

"Xem thêm": Hướng Dẫn Chơi Annie Ở Vị Trí Pháp Sư Đường Giữa

với phần vàng được chia cho chúng, băng quỷ rừng tẩu thoát, bỏ lại những người thợ mở bị kẹt dưới hầm, dần dần hết đi dưỡng khi. vi không thể để mặc họ chết, cô nhanh chóng lấy và đeo đôi găng tay của người máy trước khi nó quá tải và tự hủy. cơ chế ở cổ đôi găng tay máy này găm sâu vào cánh tay vi, nhưng cô chịu đau vừa đủ để phá ra một lối thoát cho những người thợ mỏ trốn thoát khỏi cái chết cận kề.

sau khi những người thợ mỏ được tự do, vi và băng của mình rời khỏi xưởng với số vàng còn lại. ngày hôm sau, vi “viếng thăm” băng quỷ rừng. vẫn với đôi găng tay máy đó, cô trừng trị toàn bộ băng đảng của chúng, và câu chuyện đó đến tận ngày hôm nay vẫn còn được những băng đảng ở zaun kể lại trong run sợ. phi vụ hầm mỏ ngày hôm đó là giọt nước cuối cùng làm tràn ly với vi, và cô thề sẽ không bao giờ làm việc với những kẻ cô không tin tưởng hoàn toàn nữa. vi giữ lại đôi găng tay nghiền nát, và chỉnh sửa nó để không bị đau đớn nữa mỗi khi cô dùng chúng để phá những két sắt tự xưng “không thể xuyên thủng”, mai phục những đoàn tùy tùng giàu có hay nhiều công nghệ, hay bất cứ thứ gì cô muốn lấy.

cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của vi - gamewiki

vi biến mất khỏi zaun trong quãng thời gian bước ngoặt, khi mâu thuẫn giữa hai thành phố lên đến đỉnh điểm. tin đồn lang truyền trong nội bộ các băng đảng rằng vi đã bị sát hại trong một vụ nổ lớn ở trung tâm thành phố, nhưng cũng có tin đồn rằng cô đã bỏ thành phố đi biệt xứ ở những vùng đất xa xôi. sự thật cuối cùng cũng được hé lộ khi băng sẹo khát máu xưa, một băng đảng giết người tàn bạo đến tận piltover, bị hạ gục bởi vị cảnh sát trưởng được tôn trọng ở piltover và người cộng sự mới… vi.

trùm băng đảng xưa kia của zaun giờ đây bắt tay làm việc cùng với quản ngục piltover, và cô đã được nâng cấp. Đôi găng tay cũ đã được thay bằng găng tay công nghệ hextech thử nghiệm. vi của ngày xưa trên phố zaun, người ưa nắm đấm hơn giao tiếp, vẫn còn đó; nhưng cô đã trưởng thành và nhìn thấy được một kết cục tất yếu cho con đường cũ cô từng đi.

không ai biết được làm sao vi lại tới làm việc cùng caitlyn, nhưng chắc chắn rằng điều đã mang bộ đôi này tới với nhau sẽ luôn là bí mật. theo xu hướng
lỗi lầm đang xảy ra ở piltover, người ta đoán rằng nó có liên quan đến nhân vật tóc xanh phá phách đó đến từ zaun…

cách chơi vi

bộ kĩ năng của vi

nội tại – giáp chống chất nổ: cảnh binh pitlover có được lá chắn khi sử dụng kỹ năng trúng đối phương.

cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của vi - gamewiki

kỹ năng [q] – cú Đấm bùng nổ: cảnh binh pitlover vận sức rồi tung một cú đấm cực mạnh, giúp cô lao về phía trước, kẻ địch trúng chiêu sẽ bị hất tung.

cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của vi - gamewiki

kỹ năng [w] – cú Đấm phá giáp: cú đấm của cảnh binh pitlover phá giáp mục tiêu, gây thêm sát thương dựa trên máu tối đa của mục tiêu, cô cũng được gia tăng thêm tốc độ đánh.

cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của vi - gamewiki

kỹ năng [e] – cú Đấm xuyên thấu: cú đấm tiếp theo của cảnh binh pitlover xuyên thấu mục tiêu, gây sát thương lên cả những mục tiêu đứng sau chúng.

cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của vi - gamewiki

kỹ năng [r] – tả xung hữu Đột: cảnh binh pitlover lao đến một kẻ địch, hất tung mọi kẻ cản đường sang hai bên, tiếp cận mục tiêu, hất văng chúng lên không rồi nện nạ nhân xuống mặt đất.

cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của vi - gamewiki

bảng nâng chiêu cho vi

cách 1: thứ tự nâng kỹ năng vi max q -> e -> w: sử dụng vi đi rừng.

cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của vi - gamewiki

mặc dù cú Đấm phá giáp (w) và cú Đấm xuyến thấu (e) là những kĩ năng được vi lấy từ sớm để có khả năng dọn quái tốt hơn, nhưng cú Đấm bùng nổ (q) mới là chiêu cần nâng tối đa đầu tiên. lí do là bởi kĩ năng đó gia tăng rất nhiều sát thương mỗi khi nâng cấp, nhưng nếu nâng tối đa vào chiêu này thì bạn cũng cần phải lao trúng vào kẻ địch nếu không là rất khó để hạ gục chúng. hai kĩ năng còn lại sẽ được ưu tiên theo thứ tự e rồi đến w, chắc cũng không có gì để bàn cãi về điều này.

"Xem thêm": Caitlyn mùa 11: Bảng ngọc, Cách lên đồ Caitlyn [MỚI] trang bị

cách 2: thứ tự nâng kỹ năng vi max e -> q -> w: sử dụng vi top.

cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của vi - gamewiki

vi top không cần phải di chuyển liên tục như vi đi rừng vì vậy cần tăng tối đa chiêu cú Đấm xuyến thấu (e) sớm để tăng khả năng dọn quái, cũng như gây thêm sát thương khi solo 1 vs 1 với tướng địch. sau khi tăng e thì cần tăng tối đa cú Đấm bùng nổ (q) để có khả năng đảo đường hỗ trợ đồng đội, hoặc bỏ chạy khi bị địch gank khi cần thiết.

cách chơi vi

cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của vi - gamewiki

cách chơi vi đi rừng

giai đoạn đầu trận

cố gắng dọn rừng thật nhanh để có thể đi giúp đồng đội hoặc lấy lợi thế để cướp tài nguyên của phần rừng bạn. sau đó kiểm soát các mục tiêu chủ yếu để giúp team mình có được nhiều lợi thế.

giai đoạn giữa trận

xâm lăng mạnh qua phần rừng của team bạn, cắm những con mắt có ích, có thể bắt lẻ đối phương. Ăn những mục tiêu lớn như (rồng, baron).

giai đoạn cuối trận

khi đã có đủ những món trang bị phù hợp thì đó là lúc để cho các tướng máu giấy team bạn phải khiếp sợ. khả năng lao và mạnh mẽ cùng với sức chống chịu cực tốt thì vi sẽ là tướng mở giao tranh hiệu quả.

cách chơi vi đi top

cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của vi - gamewiki

giai đoạn đầu trận

lúc này do chưa có đủ bộ chiêu thức  và khả năng chống chịu nên vi cần phải farm liên tục và chỉ cấu rỉa máu của kẻ thù, luôn phải đảm bảo tầm nhìn ở bụi cỏ ở phía sông để tránh bị rừng team bạn gank quá sớm. giai đoạn này cũng tránh việc khô máu với kẻ thù vì lúc này là giai đoạn vi yếu nhất.

giai đoạn giữa trận

sau khi lên cấp độ 6 thì đây là thời điểm vi bắt đầu mạnh, lúc này vị tướng này đã có đủ bộ chiêu thức có thể đánh 1 vs 1 với kẻ địch hoặc ép lui kẻ địch không cho kẻ địch farm, vi lúc này cũng có thể đảo đường để đi hỗ trợ các đường khác.

giai đoạn cuối trận

Đây là giai đoạn mà vi đã có cả khả năng gây sát thương lẫn khả năng chống chịu, vị tướng này lúc này chịu trách nhiệm sẽ trở thành người mở đầu cho các pha giao tranh của team và bắt vào các vị trí chủ lực của team địch. tuy nhiên có 1 lưu ý là phải kiếm soát khoảng cách với đồng đội khi mở giao tranh.

bảng ngọc của vi

cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của vi - gamewiki

nhánh chính – Áp Đảo

 • mưa kiếm: ngọc này rất thích hợp khi kết hợp cùng nội tại của chiêu w của vi, nó giúp vi có khả năng gây sát thương rất mạnh và nhanh ở ba đòn đánh đầu tiên khiến cho kẻ địch bị dồn sát thương và khó lòng bỏ chạy,
 • tác động bất chợt: Đây là ngọc sẽ giúp cho chiêu q cùng với chiêu r của vi được tăng rất nhiều sát thương, vì gần như vi sẽ phải dùng q hoặc r để áp sát và tấn công kẻ địch trước thềm giao tranh.
 • thu thập nhãn cầu: với ngọc bổ trợ này, sẽ tích điểm và tăng cho vi thêm một ít sức mạnh về giai đoạn cuối trận khiến vị tướng này trở nên mạnh mẽ hơn ở giai đoạn này,
 • thợ săn tàn nhẫn: giúp vi có thêm một lượng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, thuận tiện cho việc hỗ trợ các đường của vị tướng này.

nhánh phụ – chuẩn xác

 • Đắc thắng: cứ mỗi lần tham gia hạ gục sẽ hồi cho vi một lượng máu lớn, vì vi là tướng mở giao tranh nên ngọc này giúp cô nàng sống sót lâu hơn trong giao tranh.
 • huyền thoại tốc độ đánh: Đây là ngọc giúp cho vi có thêm tốc độ đánh rất thuận lợi dùng để fam hoặc trao đổi chiêu thức với kẻ địch.

ngọc phụ

 • tấn công: cộng 10% tốc độ đánh
 • linh ứng: cộng 9 sức mạnh thích ứng
 • phòng thủ: cộng 6 giáp

trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vị tướng vi mà gamewiki cung cấp cho các bạn. chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>>xem thêm:

 • phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng kayn
 • phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng kayle
 • phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng katarina

"Nguồn": https://photokida.com
"Chuyên mục": Game

Viết một bình luận