Cách chơi Fizz mùa 11 từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Fizz (2021)

trong tựa game liên minh huyền thoại, fizz – chú cá tinh nghịch là một trong số ít những sát thủ có đủ sức mạnh để “xiên phát chết luôn” những vị trí quan trọng của team địch. vậy nếu bạn đang muốn làm quen với vị tướng này, sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi fizz mùa 11 toàn tập từ a-z, bảng ngọc fizz và cách lên đồ fizz (2021) của chúng tôi.

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

"Bạn đang xem": Cách chơi Fizz mùa 11 từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Fizz (2021)

cách cộng bảng ngọc fizz mùa 11

bảng ngọc fizz chuẩn với sốc Điện

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

lựa chọn ngọc siêu cấp hoàn hảo nhất cho một sát thủ như fizz chắc chắn sẽ là sốc Điện, giúp dồn sát thương hạ gục tướng địch tốt hơn. hơn nữa, fizz có tới ba kỹ năng gây sát thương và kết hợp với các đòn đánh thường nữa thì có thể kích nổ sốc Điện rất nhanh.

còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

+ tác Động bất chợt giúp tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi fizz sử dụng Đâm lao (q) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021) hoặc tung tăng / nhảy múa (e).

+ thu thập nhãn cầu giúp nhận thêm sức mạnh pháp thuật khi tham gia hạ gục tướng địch. fizz là chất tướng sát thủ nên rất dễ có được nhiều điểm hạ gục.

+ thợ săn tham lam giúp nhận thêm khả năng hút máu toàn phần khi lần đầu tham gia hạ gục tướng địch. fizz sẽ tận dụng tốt viên ngọc này khi có các kỹ năng gây rất nhiều sát thương.

tiếp theo bên ngọc phụ bạn nên lấy 2 viên ngọc nhỏ là:

+ Đắc thắng giúp hồi lại một phần máu và cho thêm một chút vàng khi tham gia hạ gục, rất có thể sẽ cứu mạng cho fizz trong nhiều tình huống nguy hiểm.

+ nhát chém Ân huệ giúp gây thêm sát thương lên các tướng địch thấp máu. chắc chắn rồi, viên ngọc này phù hợp với mọi vị tướng sát thủ chứ không chỉ riêng cho fizz.

phép bổ trợ cho fizz


cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

(#1) tốc biến + dịch chuyển


cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

(#2) tốc biến + thiêu Đốt


thông thường với mọi người chơi liên minh huyền thoại thì mặc định phép bổ trợ đầu tiên họ lựa chọn là tốc biến vì nó rất rất quan trọng. bạn có thể kết hợp combo tốc biến cùng với các kỹ năng khiến đối phương bất ngờ, dùng để truy đuổi đối phương tốt hơn hay chạy thoát khỏi những pha bị team địch dí theo.

phép bổ trợ thứ hai thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa:

+ dịch chuyển để quay trở lại đường nhanh hơn, cũng như để qua các đường khác hỗ trợ đồng đội giao tranh nhờ bộ kỹ năng cơ động và nhiều sát thương của fizz.

+ thiêu Đốt để khô máu trực tiếp với đối phương tốt hơn, đặc biệt hiệu quả khi phải đối đầu với những tướng địch hồi phục mạnh.

cách lên đồ fizz mùa 11


cách lên đồ fizz dồn sát thương

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

lưỡi hái bóng Đêm – giày pháp sư – kiếm tai Ương – Đồng hồ cát zhonya – mũ phù thủy rabadon – trượng hư vô


cách lên đồ fizz khi gặp tank trâu

"Xem thêm": Top tướng nữ xinh đẹp nhất Liên Quân – Mọt Game

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

mặt nạ thống khổ liandry – giày khai sáng ionia – kiếm tai Ương – Đồng hồ cát zhonya – mũ phù thủy rabadon – trượng hư vô


cách lên đồ fizz cơ động

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

Đai tên lửa hextech – giày khai sáng ionia – kiếm tai Ương – Đồng hồ cát zhonya – mũ phù thủy rabadon – trượng hư vô


fizz có thể sử dụng tốt khá nhiều trang bị thần thoại khác nhau, tùy theo mục đích mà bạn có thể lựa chọn giữa:

+ lưỡi hái bóng Đêm giúp gây thêm một lượng sát thương phép lớn nữa ngay khi tấn công tướng địch, nhờ đó fizz sẽ có đủ sức mạnh để “xiên phát chết luôn” các mục tiêu quan trọng.

+ trường hợp bạn phải đối đầu với team địch có quá nhiều tank trâu máu, việc chuyển qua lên trang bị thần thoại mặt nạ thống khổ liandry sẽ hiệu quả hơn, giúp các kỹ năng có thể đốt sát thương theo phần trăm máu tối đa.

+ Đai tên lửa hextech để có thêm một pha kích hoạt lướt đi nữa, giúp tăng thêm khả năng cơ động cho fizz.

những trang bị tiếp theo thì bạn có thể tùy theo diễn biến trận đấu để mua cho hợp lý, và nên tập trung vào những chỉ số quan trọng nhất cho fizz là sức mạnh phép thuật, xuyên kháng phép và điểm hồi kỹ năng.

cách cộng kỹ năng fizz mùa 11

bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho fizz

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

bạn lấy đủ một điểm cho 3 kỹ năng cơ bản của fizz, rồi sau đó thứ tự cộng max kỹ năng tốt nhất sẽ là tung tăng / nhảy múa (e) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021) > Đinh ba hải thạch (w) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021) > Đâm lao (q) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021). chiêu cuối triệu hồi thủy quái (r) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021) bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

tất nhiên bạn nên nâng cấp tối đa tung tăng / nhảy múa đầu tiên. vì bạn sẽ cần sử dụng kỹ năng này rất nhiều để tiếp cận, gây sát thương và làm chậm tướng địch, cũng như để rút lui khi cần thiết. hơn nữa nếu bạn muốn dọn dẹp nhanh đợt lính, trong ba kỹ năng cơ bản của fizz thì duy nhất tung tăng / nhảy múa (e) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021) là có thể gây sát thương diện rộng.

bạn nên nâng cấp tối đa Đinh ba hải thạch (w) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021) thứ hai. vì kỹ năng này cũng khá quan trọng với fizz, giúp chú cá tinh ngịch tăng thêm rất nhiều sát thương cho các đòn đánh thường, bạn có thể vừa sử dụng nó để giao tranh với tướng địch vừa dùng để last hit quân lính.

và cuối cùng mới là kỹ năng Đâm lao (q) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021). sát thương mà kỹ năng này gây ra chủ yếu là nhờ tỷ lệ theo phần trăm sức mạnh pháp thuật và sức mạnh công kích của fizz, bạn có nâng cấp tối đa thì nó cũng chỉ được tăng thêm vài chục sát thương mà thôi.

bộ kỹ năng của fizz

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

Ưu và nhược điểm của fizz

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

Ưu điểm

  • dồn sát thương rất mạnh.
  • khả năng giao tranh 1vs1 tốt.
  • gây áp lực cao lên các tướng địch mỏng manh.
  • bộ kỹ năng rất cơ động.

nhược điểm

  • là vị tướng tay ngắn.
  • khó farm lính khi đi dường.
  • kém hiệu quả nếu không dành được lợi thế.

các mẹo khi chơi fizz

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

1. nhờ nội tại chiến binh lanh lợi (p) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021) thì fizz có thể đi xuyên vật thể, bạn hãy tận dụng nó để đi xuyên qua lính và tiếp cận đối phương nhanh hơn.

2. nếu đối phương cố gắng giữ khoảng cách với bạn, fizz có thể sử dụng Đâm lao (q) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021) lướt qua quân lính để tiếp cận chúng.

3. Đinh ba hải thạch (w) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021) là một kỹ năng không thể tốt hơn để giúp fizz last hit quân lính, vì nó được hoàn lại năng lượng và thời gian hồi chiêu nếu hạ gục được một mục tiêu.

4. nếu bạn căn thời điểm sử dụng tung tăng / nhảy múa (e) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021) một cách hợp lý thì fizz có thể né đi rất nhiều chiêu cuối nguy hiểm của đối phương, chẳng hạn như khúc cầu hồn (r) của karthus, dấu Ấn tử thần (r) của zed hay bùng nổ sức mạnh (r) của syndra,…

5. nếu bạn muốn tung tăng / nhảy múa (e) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021) gây sát thương trong một khoảng rộng lớn hơn và kèm theo hiệu ứng làm chậm, bạn không được tái kích hoạt nó sớm.

6. chiêu cuối triệu hồi thủy quái (r) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021) nếu được fizz thả ra ở khoảng cách gần sẽ chuẩn xác hơn. nhưng nếu được thả ở khoảng cách càng xa, nó sẽ càng gây được thêm nhiều sát thương và nhiều làm chậm.

cách chơi fizz mùa 11

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

giai đoạn đi đường

kế hoạch cho fizz:

+ bạn không nên chơi hổ báo, và nên tránh việc để mất một lượng máu lớn từ quá sớm. việc chấp nhận hy sinh một số quân lính là hoàn toàn chấp nhận được khi chơi fizz. hãy cố gắng nhẫn nhìn và bạn sẽ có thể trả lại cả vốn lẫn lời cho đối phương sau này.

+ khi đã đạt được vài cấp độ cần thiết, bạn có thể bắt đầu chơi tấn công và tìm kiếm những cơ hội hạ gục đối phương. bởi vì fizz là sát thủ sở hữu hàng tấn sát thương.

+ còn nếu bạn không thể tìm cách hạ gục được người chơi đi cùng đường của đối phương, hãy cố gắng đảo đi khắp bản đồ để tìm kiếm điểm hạ gục ở các đường bên.

thế mạnh của fizz:

+ fizz sẽ mạnh từ cấp độ 3 khi có được đủ bộ kỹ năng cơ bản.

+ thời điểm đạt được cấp 6 với chiêu cuối triệu hồi thủy quái (r) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021) là một sự tăng sức mạnh đột biến cho fizz. bạn có khả năng hạ gục bất kỳ một tướng địch nào xấu số dính phải nó.

"Xem thêm": Guide Gragas Tốc Chiến: Bảng ngọc bổ trợ, Cách lên đồ Gragas Tốc Chiến mới nhất

+ một khi fizz trở lại với trang bị lớn đầu tiên, bạn có thể dồn rất nhiều sát thương chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. vì thế hãy nhớ rằng, một người chơi fizz giỏi không bao giờ sợ hãi khi lao lên tấn công.

giai đoạn giữa game

kế hoạch cho fizz:

+ khi không có giao tranh lớn nào nổ ra, bạn hãy đi sang các làn đường khác và tiếp tục đẩy đường. Điều quan trọng là bạn phải tiếp tục farm trong giai đoạn giữa game để có thể lên được những trang bị cần thiết nhanh nhất có thể. Đừng chỉ cứ đúng ở đường giữa nếu bạn không thể làm được bất cứ điều gì ở đó.

+ fizz thực sự rất mạnh trong việc bắt các tướng địch đi lẻ với chiêu cuối triệu hồi thủy quái (r) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021).

+ tìm cách giao tranh với bất kỳ tướng địch nào đang cố gắng ngăn cản bạn tách ra đẩy lẻ. fizz là một vị tướng có khả năng 1vs1 mạnh mẽ, miễn không phải là tank thì bạn hoàn toàn có thể hạ gục chúng nhanh chóng.

thế mạnh của fizz:

+ thời điểm fizz cộng được điểm thứ hai cho chiêu cuối triệu hồi thủy quái (r) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021) ở cấp độ 11 là rất đáng sợ, với sát thương gây ra rất nhiều mà thời gian hồi chiêu lại thấp.

+ nhờ bộ kỹ năng hồi chiêu thấp, trong khoảng thời gian giữa game fizz có thể ám sát và bắt gọn những tướng địch yếu máu nếu chúng dám đi farm một mình.

giai đoạn cuối game

kế hoạch cho fizz:

+ bạn cần sát cánh cùng đồng đội trong giai đoạn cuối game căng thẳng. không nên tách ra quá xa họ, nếu không team địch có thể ép giao tranh khi nhận thấy sự vắng mặt của bạn.

+ luôn cố gắng lựa chọn các mục tiêu quan trọng của team địch để thả chiêu cuối triệu hồi thủy quái (r) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021).

+ Đi cùng với đồng đội nhưng bạn cần cố gắng không để lộ tầm nhìn, qua đó có thể xuất hiện một cách bất ngờ khiến đối phương không kịp trở tay.

+ bạn nên tập trung vào những mục tiêu không có nhiều khả năng phòng thủ. lúc này, fizz sẽ khó ám sát các mục tiêu hơn vì những tướng địch thông minh sẽ bắt đầu lên các trang bị phòng thủ để tự bảo vệ bản thân. chúng cũng bắt đầu đi chung thành nhóm khiến fizz không thể phát huy được tối đa hiệu quả.

thế mạnh của fizz:

+ Ở cấp độ 16, fizz sẽ cộng được tối đa chiêu cuối triệu hồi thủy quái (r) cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021), nếu thả chúng những tướng địch không có giáp thiên thần hoặc Đồng hồ cát zhonya thì dường như chắc chắn chúng sẽ phải lên bảng ngay lập tức.

+ fizz với đủ 6 món trang bị thực sự là một sát thủ đáng sợ. nhiều khi chỉ với các kỹ năng cơ bản thì bạn cũng đủ sức hạ gục gọn gàng đối phương rồi.

khi nào nên lựa chọn chơi fizz

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 vị tướng có thể gây khó khăn cho fizz cùng 3 vị tướng có thể phối hợp tốt với chú cá tinh ngịch này. bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

gây khó khăn

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

kayle – zilean – lulu

những chiêu cuối bảo kê có thể nói là mạnh nhất trong liên minh huyền thoại như thần linh Định Đoạt (r) của kayle, Đảo ngược thời gian (r) của zilean và khổng lồ hòa (r) của lulu chắc chắn sẽ làm giảm đáng kể khả năng ám sát thành công mục tiêu của fizz.

phối hợp tốt

cách chơi fizz mùa 11 từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)

kha’zix – rengar – qiyana

mặc dù sẵn đã là một sát thủ, nhưng fizz vẫn sẽ phối hợp rất tốt với những sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ khác, giúp dứt điểm gọn gàng các mục tiêu fizz chưa thể hoàn thành được. và ba cái tên tiêu biểu sẽ là kha’zix, rengar và qiyana.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “fizz Đường giữa [hướng dẫn bỏ túi]”:

lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “cách chơi fizz mùa 11 toàn tập từ a-z | bảng ngọc và lên đồ fizz (2021)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

chúc bạn may mắn trên summoner’s rift !!!

"Nguồn": https://photokida.com
"Chuyên mục": Game

Viết một bình luận